Những ngôi nhà nhỏ xinh trên thế giới

Xuất phát từ quan điểm tiết kiệm năng lượng trong các công trình nhà ở, sống trong một ngôi nhà nhỏ là một trong những cách tốt nhất để giảm thiểu tiêu thụ năng lượng, thân thiện môi trường sinh thái.

Tuy nhiên, để từ bỏ lối sống xa xỉ trong một không gian rộng và thênh thang là điều không dễ.Nhưng nhà nhỏ cũng có những điều đáng để bạn quan tâm thay đổi đó là sự ấm cúng trong thế giới riêng của mình. Sau đây là những ví dụ về 10 ngôi nhà, nơi cư trú nhỏ trên thế giới.

1. Ngôi nhà Jay Shafer

nhung-ngoi-nha-nho-xinh-tren-the-gioi

Jay Shaferkiến trúc sư thuộc Công ty Nhà nhỏ đã và đang từng sống ở trong những ngôi nhà nhỏ hơn nhiều so với những người xung quanh. Mặc dầu nhỏ xíu nhưng được thiết kế cực kỳ ấm cúng mà vẫn vừa vặn với tất cả mọi thứ cần thiết như: chỗ làm việc, chỗ ngủ, phòng tắm, vệ sinh, không gian mở, một chỗ ngồi trước cửa để có thể thưởng thức không gian ngoài trời.

2. Ngôi nhà Siêu gọn

Chỉ gói trọn trong vòng 2,6m mỗi chiều, Ngôi nhà Siêu gọn vẫn bày trí đủ để gồm cả 2 giường, 1 phòng tắm, phòng khách, phòng ăn cho 4-5 người, 1 bếp. Nhỏ như vậy nhưng có thể vẫn đủ để mời bạn ở lại một đêm.

nhung-ngoi-nha-nho-xinh-tren-the-gioi2